Tây Ban Nha có trận đấu vô cùng khó khăn trên sân của Thụy Sỹ ở lượt trận thứ 5 bảng A4 Nations League. Đoàn quân của HLV Luis Enrique may mắn thoát thua nhờ bàn thắng muộn của Gerard Moreno phút 89. Nhưng việc Tây Ban Nha bị chia điểm ở trận đấu này có lỗi lớn của Sergio Ramos khi trung vệ này đá hỏng 2 quả phạt đền liên tiếp trong hiệp 2.

Đội trưởng Ramos đá hỏng 2 quả phạt đền.

Đội trưởng Ramos đá hỏng 2 quả phạt đền.

Tại Real Madrid, Ramos được đặc cách thực hiện những quả phạt đền và anh chưa từng sút hỏng trong 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên, trong một ngày thủ môn Yann Sommer của Thụy Sỹ quá xuất sắc, Ramos đã đá hỏng liền 2 quả. Điều đáng nói, trận đấu này là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của trung vệ 34 tuổi khi anh vượt qua Buffon để trở thành cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất tại châu Âu (177 lần).

Sau trận đấu, HLV ĐT Tây Ban Nha là Luis Enrique khẳng định ông vẫn tin tưởng tuyệt đối vào khả năng đá phạt đền của Ramos. Vì vậy, nếu tuyển Tây Ban Nha đưởng hưởng quả penalty thứ 3, ông vẫn sẽ để hậu vệ 34 tuổi thực hiện.

“Nếu có quả phạt đền thứ 3 cho chúng tôi, cậu ấy sẽ thực hiện nó. Cậu ấy là người được ưu tiên thực hiện tất cả các quả penalty của chúng tôi”, Luis Enrique trả lời phỏng vấn sau trận.

Bên cạnh đó, cựu HLV Barca còn cho rằng ĐT Tây Ban Nha xứng đáng có được 3 điểm trước Thụy Sỹ. Ông nói tiếp: “Kết quả có thể tốt hơn, nhưng tôi phải phân tích sâu hơn một chút. Tôi xem xét những chi tiết để tạo ra sự cân bằng có lợi cho chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng giành 3 điểm trong ngày hôm nay”.

Việc để Thụy Sỹ cầm hòa 1-1 khiến Tây Ban Nha bị kéo xuống vị trí thứ 2 bảng A4.  Ở lượt đấu cuối cùng, thầy trò HLV Enrique sẽ đối đầu với Đức để tranh ngôi đầu bảng.

Kết quả các trận đấu tại lượt trận thứ 5 của UEFA Nations League:

Thụy Sỹ – Tây Ban Nha: 1-1

Đức – Ukraine: 3-1

Thụy Điển – Croatia: 2-1

Bồ Đào Nha – Pháp: 0-1