Do đội trưởng Harry Maguire gặp chút vấn đề về thể lực nên anh sẽ không tham dự trận đấu M.U gặp PSG ở vòng bảng Champions League vào rạng sáng mai. Vì vậy, nhiều người đoán rằng HLV Ole Solskjaer sẽ trao băng đội trưởng cho Paul Pogba hoặc David De Gea, những cầu thủ có thâm niên và từng được nhận trọng trách này.

Vẻ mặt hài hước của Fernandes khi được Solskjaer thông báo làm đội trưởng

Vẻ mặt hài hước của Fernandes khi được Solskjaer thông báo làm đội trưởng

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo trước trận, HLV Solskjaer gây bất ngờ khi thông báo sẽ trao băng thủ quân cho Bruno Fernandes. Đây là một quyết định rất bất ngờ của HLV người Na Uy vì tiền vệ người Bồ Đào Nha mới chỉ gia nhập CLB được 8 tháng.

Bản thân Fernandes cũng cảm thấy rất bất ngờ với quyết định của ông thầy. Chẳng bởi thế, cựu tiền vệ Sporting Lisbon đã đứng hình mất vài giây sau khi nghe Solsa thông báo.

“Đội trưởng của đội bóng đang ngồi cạnh tôi. Cậu ấy sẽ là thủ quân của chúng tôi vào ngày mai”, HLV Solskjaer nói khi được phóng viên hỏi về người thay Harry Maguire làm đội trưởng.

Sau đó, Fernandes nói: “Tôi hoàn toàn không biết gì về chuyện này. Tôi cũng bất ngờ giống như các bạn. Đây chắc chắn là niềm vinh dự lớn với tôi. Nhưng theo tôi, mọi người luôn cần phải hỗ trợ lẫn nhau để giúp đội bóng giành chiến thắng”.

Trước khi cập bến Old Trafford vào tháng 1/2020, Fernandes từng có nhiều mùa giải làm đội trưởng ở Sporting Lisbon. Vì vậy, vai trò này không còn lạ lẫm với tuyển thủ Bồ Đào Nha.